Những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp cho buổi luyện tập của bạn trở nên hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua bữa ăn quan trọng này hoặc không biết cách lựa chọn đúng những thực phẩm có lợi trước khi bước vào phòng tập.

Nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc hoài nghi về việc ăn uống trước tập luyện. Và họ thường sẽ mang chiếc bụng rỗng đến phòng tập gym. Hệ lụy là bạn không có đủ sức hoàn thành bài tập, bạn không đủ sự bền bỉ, dẻo dai cho những bài tập thể hình nâng cao. Vì vậy những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình là một gợi ý bạn không thể bỏ qua.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình bổ sung lượng protein, glycogen thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp khi tập luyện. Song, không phải vì cần ăn trước khi tập thể hình mà bạn có thể ăn uống một cách tùy tiện. Thông thường, bạn chỉ nên ăn bổ sung một bữa ăn nhỏ trước thời gian luyện tập từ 50 đến 60 phút. Và quan trọng hơn, bạn phải ăn một lượng vừa phải với những thức ăn phù hợp, đúng chỉ tiêu.

Dưới đây là danh sách những thực phẩn nên ăn trước khi tập thể hình bạn nên lưu lại để áp dụng hiệu quả.

Bánh mì

Bánh mì là thực phẩm đơn giản thường được dùng trong các bữa ăn nhẹ. Một vài lát bánh mì có thể giúp người tập thể hình không phải đối diện với cái đói cồn cào trước những bài tập mệt nhọc. Điều đáng nói là cơ thể bạn được bổ sung lượng carbohydrate cần thiết để thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp. Bạn có thể chế biến bánh mì cùng một ít bơ và trứng. Có thể nói bánh mì là một gợi ý tuyệt vời trong nhóm những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình.

Chuối

Nhắc đến những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình thì bạn không thể bỏ qua chuối. Chuối chín có hàm lượng carbohydrate lớn, đây là yếu tố dinh dưỡng được khuyến khích người tập thể hình sử dụng. Đặc biệt, kali trong loại hoa quả này bổ sung thêm năng lượng, tăng cường hỗ trợ tích cực các bài tập về cơ đạt hiệu quả. Trong khi cơ thể con người không có khả năng dự trữ lượng kali thì việc bổ sung chuối chính là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn trước khi tập thể hình. Chuối thường được dân thể hình dùng trong bữa ăn trước khi bước vào tập luyện khoảng 45 phút.

Yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt

Yến mạch là một gợi ý dinh dưỡng tuyệt vời về những loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình. Ngoài lượng chất xơ và vitamin B dồi dào, yến mạch còn cung cấp nguồn năng lượng mới giúp tác động hỗ trợ cơ thể phát triển cơ bắp tốt nhất. Đây cũng là thực phẩm chứa carbohydrate mà bạn nên ăn trước khi tập thể hình. Bạn cũng có thể thay thế yến mạch bằng những bữa ăn với ngũ cốc nguyên hạt trước khi vận động thể hình.

Trứng

Ngoài carbohydrate thì protein cũng là dinh dưỡng cần thiết trong nhóm thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình. Chúng ta biết rằng protein là chất dinh dưỡng tác động xây và phát triển các khối cơ và bắp. Việc sử dụng thực phẩm giàu chất đạm như trứng vào thực đơn bữa ăn trước khi tập là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Đồ uống chứa nhiều protein

Các đồ uống chứa nhiều protein có thể kể đến như sữa bò và một số sữa thực vật (sữa đậu nành, sữa bắp…). Sử dụng những đồ uống này vừa bổ sung protein cho cơ thể, vừa cung cấp lượng nước đủ cho quá trình luyện tập. Hiệu quả của việc sử dụng những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình chính là việc lựa chọn các thức uống bổ dưỡng này.

Trái cây và sữa chua

Đây là những thực phẩm dùng để lót dạ trước khi bạn bước vào các bài tập rèn luyện thân thể. Cũng như những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể hình đã nêu trên, sữa chua có lợi cho hệ tiêu hóa với nhiều axit amin giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Trái cây chứa nhiều vitamin và bổ sung nước. Chính vì vậy, chúng là nguồn dinh dưỡng nên sử dụng cho bữa ăn của bạn trước khi tập thể hình.

Hãy lựa chọn và thay đổi những món ăn phù hợp trước khi đến phòng tập bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *