Người tập gym nên ăn gì vào bữa sáng?

NGƯỜI TẬP GYM NÊN ĂN GÌ VÀO BỮA SÁNG?

Theo các bác sĩ, buổi sáng có thể xem là buổi ăn quan trọng nhất của con người. Không chỉ người tập gym mới phải chú trọng đến chế độ ăn uống hàng ngày mà tất cả mọi người, ai cũng phải quan tâm đến chế độ ăn uống của mình để có một sức khỏe thật tốt hoàn thành tốt mọi công việc, mục tiêu đề ra.

Riêng đối với người tập gym thì bữa sáng là rất quan trọng. Để có một thân hình ao ước, để có một sức khỏe tốt, bữa sáng cho người tập gym cần chú ý điều gì, ăn gì là tốt?

Các thực phẩm mà người tập gym nên bổ sung

  1. Tập gym nên ăn gì để nhanh và hiệu quả

Bữa sáng cho người tập gym là vô cùng cần thiết để bổ sung protein, carbohydrate sau một giấc ngủ đêm dài. Và để tập gym có kết quả nhanh và hiệu quả thì việc ăn gì vào buổi sáng là vô cùng quan trọng.

Là một dân tập gym chuyên nghiệp thì để ăn gì đầu tiên đối với họ không khó. Thức ăn có chứa protein sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên của họ.

Những món ăn ít béo chứa nhiều protein như là lòng trắng trứng gà, ức gà, thịt heo nạc,.. sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ngoài ra, phở, phở bò hoặc phở gà, một món ăn truyền thống của người Việt cũng là một món ăn cung cấp một lượng protein dồi dào cho người tập thể hình. Bên cạnh đó, đây cũng là một món ăn dễ tiêu hóa.

Sữa chua, sinh tố hoa quả cũng là một lựa chọn khá hay trong bữa sáng cho người tập gym. Đặc biệt, đối với các loại hoa quả thì bơ, chuối luôn là sự lựa chọn của hầu hết tất cả những người tập gym. Bởi các món ăn này cũng có một hàm lượng protein và carbohydrate cao để cung cấp năng lượng cho người tập thể hình. Hàm lượng carbohydrate trong hoa quả sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn so với việc chuyển hóa protein để kịp thời cung cấp cho cơ thể.

  1. Một số lưu ý trong bữa sáng cho người tập gym

Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng đối với người tập thể hình nên việc ăn sáng đối với người tập thể hình là một điều họ rất coi trọng. Nhưng ăn sáng như thế nào để kết quả tập gym đạt được nhanh và hiệu quả thì người tập thể hình cần phải chú ý một số điều sau:

Thứ nhất, ăn sáng không nên ăn quá sớm cũng không nên ăn quá trễ (sau 9h sáng). Bởi dạ dày buổi sáng hoạt động khá yếu, không thể hấp thụ hết thức ăn nạp vào nếu ăn quá sớm và sẽ khiến bạn mất cảm giác ngon miệng, rối loạn đồng hồ sinh học nếu ăn quá trễ.

Thứ hai, không nên ăn quá nhiều chất béo. Bởi chất béo là chất rất khó tiêu, ăn nhiều chất béo sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu và uể oải hơn trong khi tập. Thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp thường chứa nhiều chất béo, không có lợi cho người tập thể hình.

Thứ ba, dinh dưỡng cần phải đa dạng, đầy đủ vì bữa sáng là bữa ăn quan trọng cho người tập gym.

Trên đây là những món ăn cần được cung cấp trong bữa sáng cho người tập gym và một số lưu ý cần thiết cho người tập gym.

Ngoài ra ở phần tập Yoga thì chị em có thể tham khảo tìm mua các mẫu thảm yoga chất lượng 2019 để tập tránh chấn thương đáng có nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *