Lợi ích của việc chạy bộ giảm cân trên máy

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của các đô thị, không gian sống của con người ngày càng thu hẹp. Điều này khiến nhiều người dù rất muốn chạy bộ song lại không có không gian luyện tập. Máy chạy bộ giảm cân ra đời nhằm giải quyết nhu cầu đó. Giờ đây chúng ta có thể chạy bộ giảm cân ngay trong ngôi nhà của mình hay trong những phòng tập gym. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về lợi ích của việc chạy bộ giảm cân trên máy.

1. Chạy bộ giảm cân trên máy có hiệu quả không?

Nhiều người băn khoăn không biết chạy bộ giảm cân bằng máy có hiệu quả bằng cách chạy bộ truyền thống hay không. Thật ra chạy bộ trên máy hay chạy bộ bình thường đều mang lại những lợi ích như nhau. Những lợi ích từ chạy bộ giảm cân trên máy có thể kể đến như sau:

– Đốt cháy lượng mỡ dư thừa

Chạy bộ trên máy là cách vận động hiệu quả giúp bạn loại bỏ một lượng lớn mỡ dư thừa trong cơ thể.

– Tăng cường cơ, khiến thân hình bạn trở nên thon gọn săn chắc

Với những người thừa cân hoặc mong muốn có một vóc dáng đẹp thì chạy bộ trên máy là một lựa chọn tuyệt vời.

Chạy bộ trên máy là cách vận động hiệu quả.

– Có thể luyện tập đều đặn, không phụ thuộc vào thời tiết

Nếu như cách tập luyện truyền thống cần ra ngoài trời và phải trì hoãn khi thời tiết xấu thì những máy tập trong nhà sẽ giải quyết điều đó. Dù mưa hay nắng bạn vẫn có thể an tâm luyện tập an toàn ngay trong chính ngôi nhà của mình hay những phòng gym chuyên nghiệp.

– Có thể điều chỉnh nhiều chế độ khác nhau một cách linh hoạt và dễ dàng

Một ưu điểm của máy chạy bộ là tích hợp nhiều hình thức chạy khác nhau để người sử dụng có thể thay đổi hay điều chỉnh theo ý muốn. Khi chạy bình thường bạn khó có thể điều chỉnh hay thay đổi cách luyện tập nếu không có sự hướng dẫn của người khác, song với máy chạy bộ bạn có thể tự tin sử dụng một cách hợp lí theo chế độ luyện tập đã đề ra.

2. Phương pháp chạy bộ giảm cân trên máy đúng cách

Máy chạy bộ không khó sử dụng song để điều chỉnh và luyện tập bạn cần nắm rõ phương pháp chạy cùng máy. Dưới đây là những phương pháp phổ biến và thông dụng nhất mà bạn nên tập luyện theo:

– Chạy bằng cả bàn chân

Bạn nên dùng lực của cả bàn chân thay vì gót chân thôi. Lực được phân tán đều sẽ giúp việc vận động đạt kết quả tốt hơn, tránh những bệnh có liên quan về chân.

– Lựa chọn chế độ thích hợp

+ Chạy xa: Chạy xa là chế độ dành cho người mới bắt đầu. Bí mật tạo nên hiệu quả của việc chạy xa chính là ở việc chuyển đổi giữa các bước chạy khác nhau. Đầu tiên bạn có thể chạy chậm trong vòng khoảng 1 phút sau đó tăng tốc dần rồi lại quay lại chạy chậm. Quá trình đó lặp lại nhiều lần từ 5- 10 phút.

+ Chạy ngược: Chạy ngược là chế độ rất hiệu quả để làm tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách nhanh chóng hơn cả. Bạn nên xen kẽ chế độ này vào với các bài tập chạy xa.

Chạy và nghỉ ngơi hợp lý

+ Chạy phối hợp các chuyển động của cơ bụng và hông. Khi chạy bạn nên sải chân dài hơn bình thường, tập trung vào những cử động tay song song với cơ thể. Khi mới bắt đầu bạn có thể thấy việc kết hợp cả chuyển động tay, chân và hông hơi khó nhưng khi quen, dần dần mọi thứ sẽ trở thành phản xạ tự nhiên. Lúc này bạn sẽ thấy thoải mái với bài tập hơn rất nhiều.

+ Chạy và nghỉ ngơi hợp lý. Nhiều người lầm tưởng cứ chạy càng nhiều càng tốt nhưng thực ra không phải như vậy, hiệu quả chỉ đến từ một chế độ tập luyện khoa học. Bạn cần có những khoảng nghỉ ngắn sau những bài tập dài để cơ thể hồi sức.

Chạy bộ giảm cân trên máy không còn là một phương pháp quá xa lạ với chúng ta. Những bài tập đơn giản không hề phức tạp mà lại có tác dụng bất ngờ. Nếu muốn tìm hiểu thêm về máy chạy bộ giảm cân cũng như những phương pháp luyện tập, bạn có thể tìm hiểu quả Fitness nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *