Lợi ích của bột yến mạch với người tập gym

Lợi ích của bột yến mạch với người tập gym là điều mà dân thể hình luôn quan tâm. Liệu bột yến mạch có tốt cho sức khỏe của các gymer và họ phải sử dụng bột yến mạch như thế nào là thích hợp. Bài viết dưới đây của Thế giới Fitness sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của bột yến mạch

Lợi ích của bột yến mạch với người tập gym chính từ thành phần dinh dưỡng giàu có từ chúng. Đây là nguồn năng lượng cần thiết bổ sung hỗ trợ hoạt động vận động cho người tập thể hình. Trong bột yến mạch có chứa những nhóm chất cần thiết với người tập gym.

Lượng chất đạm là yếu tố đầu tiên đưa bột yến mạch vào nhóm thức ăn tốt với người tập thể hình. Bởi protein là nhân tố quan trọng quyết định đến việc xây dựng và hoàn thiện cơ bắp. Bằng lượng protein dồi dào đó, lợi ích của bột yến mạch với người tập gym càng được tăng cao. Trong 100 gram bột yến mạch có đến 15 gram protein, giúp tăng cường hoạt động cơ bắp hiệu quả hơn. Yến mạch có chứa lượng protein lớn nhất trong nhóm hạt ngũ cốc.

Không chỉ chứa lượng protein dồi dào, bột yến mạch còn cung cấp lượng carbohydrate quan trọng nhằm xây dựng glycogen trong cơ thể, duy trì và củng cố năng lượng để bạn tập luyện hiệu quả nhất. Chế độ ăn uống tốt nhất là thêm nguồn thực phẩm này vào khẩu phần ăn để phát huy lợi ích của bột yến mạch với người tập gym tốt nhất.

Đối với những người tập thể hình với cường độ luyện tập cao sẽ phải tiêu tốn lượng calo rất lớn. Chính vì vậy, thực phẩm dưỡng chất như bột yến mạch là một trong những món ăn bổ dưỡng cần thiết nhất. Lợi ích của bột yến mạch với người tập gym còn ở nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời dành cho cơ thể. Chất xơ trong bột yến mạch giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, tăng cường khả năng chống lại vi khuẩn có hại, giúp giảm nhiễm trùng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt với cơ chế của những người tập thể hình giảm cân thì lợi ích của bột yến mạch với người tập gym chính là một thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời. Chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch sẽ kìm hãm cơn thèm ăn của bạn, tạo cảm giác no lâu và đặc biệt là đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Những người tập thể hình không chỉ rèn luyện cơ bắp mà còn là quá trình vận động xương khớp. Lượng canxi đã phát huy lợi ích của bột yến mạch với người tập gym bằng khả năng giúp xương chắc khỏe để vận động tốt, rèn luyện thân thể dẻo dai.

Đặc biệt, với nguồn vitamin dồi dào có trong yến mạch khiến thực phẩm này đứng trong top đầu những thực phẩm tốt cho sức khỏe người tập gym. Năm nhóm vitamin có lợi cho cơ thể là vitamin B3, B2, B5, B6, B9 là nhóm vitamin hòa tan mà cơ thể khó tích trữ và dễ bị hao hụt đều có trong bột yến mạch. Bổ sung các vitamin này là điều cần thiết để duy trì sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể. Sử dụng bột yến mạch là cách khai thác tối đa những lợi ích của bột yến mạch với người tập gym, tăng cường quá trình trao đổi, vận chuyển các chất trong cơ thể.

Sử dụng bột yến mạch như thế nào hợp lý?

Muốn những lợi ích của bột yến mạch với người tập gym được phát huy tốt nhất, bạn cũng cần phải tìm hiểu cách sử dụng thực phẩm này đúng cách và khoa học. Tuy nhiên, bột yến mạch là một sản phẩm dễ dàng sử dụng giống với lượng tinh bột hằng ngày chúng ta cung cấp cho cơ thể, bột yến mạch trong từng bữa ăn với một lượng vừa phải là hợp lý nhất.

Với những người tập gym tăng cân tăng cơ, hãy pha bột yến mạch cùng sữa tươi để bổ sung thêm dinh dưỡng và có đủ năng lượng cho hoạt động tập luyện hiệu quả. Tuy nhiên, với những người có nhu cầu giảm cân, khi sử dụng yến mạch, chúng ta không nên bỏ thêm đường, sữa bởi nguồn dinh dưỡng trong yến mạch đã khá dồi dào dành cho bạn. Để lợi ích của bột yến mạch với người tập gym có thể tạo được kết quả tốt nhất, tùy vào thể trạng và mục đích tập thể hình của mỗi người để sử dụng sản phẩm một cách khoa học và hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *