Bạn đã biết tốc độ chạy bộ hợp lý trên máy chạy hay chưa?

Chạy bộ, những điểm khái quát nói chung bởi thegiioifitness.com

Các bạn muốn nhanh chóng giảm cân bằng phương pháp chạy bộ trên máy để có một vóc dáng tuyệt vời. Tuy nhiên, các bạn lại không biết phương pháp chạy bộ hợp lý có thể dẫn tới những sai sót. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tốc độ chạy bộ hợp lý trên máy đi bộ. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung trong bài sau đây nhé.

1. Tìm hiểu tốc độ chạy bộ hợp lý trên máy đi bộ

Dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà sẽ có những tốc độ chạy bộ khác nhau. Vì vậy, trước khi tập luyện trên máy chạy bộ các bạn hãy đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình nhé.

Tìm hiểu tốc độ chạy bộ hợp lý

– Người thể trạng yếu

Đối với những bạn có thể trạng yếu thì chỉ nên tập luyện ở mức độ chạy bộ từ 1 cho đến 3km/h. Với cường độ tập này sẽ giúp các bạn có vóc dáng tuyệt vời mà không cần phải lo lắng bị suy nhược cơ thể vì quá sức.

– Người ít khi hoạt động

Với nhóm người ít hoạt động, các bạn nên tập chạy bộ với mức độ từ 3 cho đến 5km/h. Khi bạn đã quen với mức độ này thì có thể tăng lên tùy vào tình trạng cơ thể của mình.

– Người tập đi bộ

Các bạn tập đi bộ thì có thể tập luyện ở mức độ từ 5 cho đến 6km/h. Với cường độ tập luyện này sẽ đảm bảo được sức khỏe tập luyện thường xuyên của các bạn. Các bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình luyện tập không bị quá sức.

– Người đi bộ nhanh

Với nhóm người tập luyện đi bộ nhanh thì có thể áp dụng mức độ chạy bộ từ 6 cho đến 8km/h. Đây được coi là mức tập chạy bộ hợp lý nhất với nhóm người này đã được các hướng dẫn viên thể hình thử nghiệm.

– Người chạy bộ đường dài với tốc độ chậm/nhanh

Đối với nhóm người chạy bộ chậm đường dài, các bạn nên tập luyện chạy bộ ở mức độ từ 8 cho đến 9km/h. Còn đối các bạn chạy nhanh, các bạn có thể áp dụng ở mức độ từ 9 đến 12km/h. Với mức độ này các bạn có thể hoàn thành buổi tập của mình và mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe và vóc dáng của mình.

– Người sức khỏe tốt, vận động viên

Với những bạn có sức khỏe tốt, đã có kinh nghiệm trong quá trình tập luyện, kiểm soát được sức khỏe của mình thì có thể chạy ở mức độ 12 đến 14km/h. Còn đối với các bạn vận động viên thể dục thì có thể tập ở mức 14 cho đến 18km/h.

Trên đây là những số liệu mà các bạn có thể tham khảo thêm. Tuy nhiên, trong quá trình chạy bộ mà xảy ra hiện tượng đau ngực, nhịp tim không ổn định hoặc bị chóng mặt thì các bạn nên thay đổi mức độ tập luyện. Các bạn nên chọn những mức độ phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình để có thể giảm cân hiệu quả và cải thiện sức khỏe.

2. Một số lưu ý khi tập luyện chạy bộ với máy chạy bộ

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình luyện tập với máy chạy bộ. Các bạn có thể tìm hiểu để đảm bảo sự an toàn cho mình.

Lưu ý khi tập chạy bộ trên máy

+ Thứ nhất, trong quá trình luyện tập, tuyệt đối các bạn không được nhìn xuống chân hoặc nhìn băng tải chuyển động. Các bạn nên giữ tư thế nhìn thẳng về phía  trước.

+ Thứ hai, các bạn có thể thay đổi tăng giảm tốc độ từ từ để phù hợp với mình. Tuy nhiên, các bạn phải đảm bảo sức khỏe cú mình khi thay đổi tốc độ tập chạy bộ trên máy.

+ Thứ ba, khi các bạn muốn dừng tập và đi xuống thì nên giảm tốc độ đến khi máy dừng hẳn thì mới nên bước xuống.

+ Thứ tư, trong quá trình tập luyện, các bạn nên chuẩn bị sẵn khăn mềm để thấm mồ hôi.

+ Thứ năm, điều đặc biệt quan trọng và cần thiết đó chính là các bạn phải kiểm soát được nhịp tim và các thông số của bài tập.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tốc độ chạy bộ hợp lý, các bạn có thể truy cập vào website của Fitness.Tại đây, các bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc từ nhân viên tư vấn. Các bạn hãy tìm hiểu để biết sức khỏe của mình phù hợp với mức độ chạy bộ nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *