Bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả với các chàng cò hương

Bài tập gym tăng cân cho nam nhanh chóng và hiệu quả

Tập gym là một trong số các cách tăng cân hiệu quả nhất cho nam giới hiện nay. Cùng khám phá các bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả nhất các chàng nên áp dụng khi muốn đạt mức cân nặng lý tưởng.

Nam giới hay bất kỳ ai có cân nặng khiêm tốn thường mong muốn có một thân hình đầy đặn cùng với vóc dáng cân đối hơn. Tập gym tăng cân được xem là giải pháp lý tưởng giúp các chàng trai cò hương nhanh chóng có được cân nặng như mong muốn. Với các bài tập gym tăng cân cho nam dưới đây kết hợp cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý và một quyết tâm cao trong quá trình tập luyện, chắn chắn có thể giúp bạn cải thiện được vóc dáng một cách nhanh chóng đồng thời lột xác chỉ sau một thời gian ngắn.

Một số bài tập gym tăng cân cho nam phổ biến

Để tập gym tăng cân cho nam hiệu quả, bạn không chỉ tập một động tác mà cần phối hợp nhiều động tác với nhau nhằm mang lại vóc dáng và thân hình cân đối đồng thời tăng các chỉ số vòng đo khác nhau cho cơ thể.

Hít đất – Bài tập đơn giản nhất cho nam giới muốn tăng cân

Bài tập đầu tiên mà bạn có thể thực hiện khi muốn tăng cân đó chính là hít đất hay còn gọi là chống đẩy. Đây là bài tập gym tăng cân cho nam tại nhà hoặc thực hiện tại phòng tập một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Các động tác chống đẩy có thể giúp bạn phát triển cơ bắp rất tốt từ đó tăng cân nhanh chóng và an toàn. Tác động của bài tập hít đất chủ yếu vào vùng ngực, vai và cả bắp tay giúp cho nhóm cơ ở các vùng này phát triển nhanh chóng.


Hít đất được xem là bài tập gym đơn giản có thể tập tại nhà hoặc phòng tập gym nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cân cho nam giới.

Để thực hiện bài tập này, bạn nên chuẩn bị một tấm thảm tập để mang lại cảm giác tập luyện thoải mái nhất. Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần nằm xấp trên mặt đất, cố gắng để tay chống thẳng xuống mặt sàn và nâng thân người. Sau đó, hạ thân người xuống cho tới khi ngực chạm đất kết hợp với việc hít vào. Tiếp theo, bạn thở ra và đẩy thân trên trở lại vị trí bắt đầu trong khi gồng ngực đồng thời dừng lại một giây ở vị trí trên cùng trước khi lặp lại động tác. Với bài tập hít đất, bạn có thể tập khoảng 15 lần – 20 lần/hiệp và lặp lại động tác từ 4 đến 6 hiệp để mang lại hiệu quả.

Nâng tạ tay – Bài tập tăng cân cho nam và giúp cơ vai săn chắc

Trong số các bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả nhất thì bài tập nâng tạ tay được xem là bài tập phổ biến. Bài tập này luyện tập cơ vai đồng thời giúp bạn tăng cân nhanh chóng và có được bờ vai rộng, săn chắc. Ngoài ra, còn đảm bảo mang đến cho bạn một thân hình cân đối, hoàn hảo sau một quá trình tập luyện đồng thời nâng cao sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể.


Nâng tạ tay là bài tập gym chú trọng phát triển cơ vai săn chắc đồng thời mang đến cho bạn một thân hình cân đối.

Với bài tập thể hình tăng cân này, bạn cần chuẩn bị 2 quả tạ tay đơn, thực hiện tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, 2 chân gập gối lại, 2 bàn chân giang rộng hơn vai. Đồng thời trong khi đó, bạn cầm 2 quả tạ ở hai bên tay và để quả tạ sát với ngực của bạn. Bước tiếp theo, bạn dồn sức nặng cơ thể vào nửa thân trên và 2 chân, nâng một cách dứt khoát 2 quả tạ trên tay lên trên thẳng đứng song song nhau. Sau đó từ từ hạ thấp hai tay xuống, 2 bắp tay hạ xuống song song với hai bên hông. Với động tác nâng tạ tay, bạn có thể thực hiện khoảng 15 đến 20 lần trong một hiệp tập luyện trước khi chuyển sang tập các động tác mới khác.

Đứng lên ngồi xuống – Bài tập tăng cân đơn giản cho nam mang lại hiệu quả toàn diện

Một trong số các bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả trong giáo trình tập gym cho người gầy được nhiều người áp dụng hiện nay đó chính là bài tập đứng lên ngồi xuống. Đây là bài tập vô cùng đơn giản nhưng lại tác động lên toàn bộ cơ thể và giúp bạn có được thân hình khỏe đẹp, tăng cân hiệu quả đồng thời mang đến hiệu quả vượt trội.


Đứng lên ngồi xuống được xem là bài tập gym tăng cân đơn giản nhưng có khả năng tác động lên toàn bộ cơ thể giúp quá trình tăng cân nhanh chóng hơn.

Cách thực hiện bài tập này bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai lòng bàn tay đan vào nhau hướng về phía trước hoặc ôm phía sau gáy. Tiếp theo từ từ hạ hông thấp xuống đến tư thế ngồi xổm kết hợp cùng hít thở vào trong vòng 3-4 giây thì từ từ đứng lên trở về tư thế ban đầu. Với bài tập gym tăng cân cho nam bằng cách đứng lên ngồi xuống, bạn nên thực hiện động tác từ 15 đến 20 lần/hiệp và nên thực hiện 4 đến 6 hiệp hàng ngày để cảm nhận được kết quả thay đổi, nghỉ các hiệp khoảng 2 đến 3 phút.

Hít xà đơn – Bài tập tăng cân nhanh chóng nam giới nên áp dụng

Một bài tập gym tăng cân cho nam phổ biến khác mà bạn nên áp dụng trong lịch tập gym tăng cân cho nam đó chính là bài tập hít xà đơn. Đây là bài tập đơn giản và khá thuận tiện với người tập, đặc biệt với các bạn mới tập gym. Bài tập này tác động chủ yếu lên cơ tay, cơ vai và cơ ngực giúp các cơ bắp này phát triển nhanh chóng đồng thời làm tiêu tốn một lượng calo nhất định giúp người tập có cảm giác mau đói và thèm ăn.


Hít xà đơn là bài tập gym phổ biến và không hề xa lạ đối với dân tập gym đồng thời mang lại hiệu quả cao trong quá trình luyện tập gym tăng cân cho nam giới.

Cách thực hiện bài tập gym tăng cân cho nam giới này tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng, treo người tự nhiên trên xà, hai tay nắm xà một cách thoải mái sao cho khoảng cách hai tay rộng hơn khoảng cách hai vai đồng thời hai tay thẳng. Tiếp theo, bạn tập trung dồn lực ở hai tay kéo người lên cao sao cho nằm vượt qua xà trong khoảng 1-2 giây thì thả người xuống một cách nhẹ nhàng kết hợp cùng với thở ra khi kéo người lên và hít vào khi hạ người xuống. Thực hiện động tác khoảng 10 đến 15 lần/hiệp.

Các lưu ý khi thực hiện các bài tập gym tăng cân cho nam

Để quá trình tập luyện đạt được hiệu quả tăng cân như mong muốn, bên cạnh chế độ tập luyện và thực hiện các bài tập tăng cân, bạn còn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

– Cần xây dựng lịch tập gym tăng cân cho nam với kế hoạch và mục tiêu tập luyện cụ thể, ngoài ra tập luyện cần phải thường xuyên và điều độ.

– Nên chú ý cân bằng việc tập luyện và nghỉ ngơi một cách hợp lý.

– Ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày và cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá hay rượu bia để mang lại hiệu quả tập luyện tăng cân tốt nhất.

– Có phương pháp và chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, đảm bảo đủ chất, nếu cần có thể kết hợp thêm các loại thực phẩm tập gym bổ trợ cho việc tăng cân.

Trên đây Thế Giới Fitness chia sẻ một số bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để có được thân hình và cân nặng như mong muốn. Hi vọng rằng các cách tập gym tăng cân này có thể giúp bạn nhanh chóng, tập luyện đúng cách kết hợp cùng chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý, chắc chắn có thể giúp bạn tăng cân và có được sức khỏe tốt sau một thời gian tập luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *